Đa khoa Royal khám bệnh phát thuốc và trao quà miễn phí tại Mái ấm Làng Tre

Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện của phòng khám, tiếp tục phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách-thương người như thể thương thân, sáng ngày 10/05/2018 vừa qua, đội ngũ y bác sĩ cùng nhân viên y tế của Phòng khám Đa khoa Royal đã tổ chức một chuyến khám bệnh, phát thuốc và trao quà miễn phí tại Mái Ấm Làng Tre – Khu vực Cầu Khỉ Khô, Ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Khởi hành từ Tp.HCM vào lúc 6h sáng, tuy con đường đi đến mái ấm khá xa xôi, quanh co và hẻo lánh, phải vượt qua mấy cánh rừng cao su bát ngát thì sau hai giờ đồng hồ đoàn đã có mặt địa phận Cầu Khỉ Khô và dừng chân tại Mái Ấm Làng Tre.

Từ thiện Mái ấm Làng Tre

Mái ấm tình thương này do nhà sư Thích Chiếu Bổn thành lập từ năm 2007, nơi đây hiện đang là nơi cư ngụ của hơn 200 mảnh đời bất hạnh, kém may mắn bao gồm: các trẻ em khuyết tật (khiếm thị, bại não, bại liệt,…) trẻ mồ côi bị bỏ rơi và người già neo đơn không có đủ điều kiện chăm sóc bản thân, nạn nhân chất độc màu da cam,… Đứng trước những hoàn cảnh khó khăn như vậy cả đoàn không khỏi bồi hồi xúc động, chúng tôi nhanh chóng trấn tỉnh và bắt đầu việc thiện nguyện tại đây.

Các bác sĩ và nhân viên y tế hướng dẫn cho các cụ già, các em nhỏ đến vị trí khám bệnh và bắt đầu thăm khám.

Các cụ già neo đơn đến đây là chốn cùng, họ là những người đã trải qua một quãng dài của đời người bôn ba, tha phương cầu thực. Đến khi cuối đời, sức khỏe không còn được như trước thì họ mới phải tìm đến đây nương nhờ với hy vọng tìm được niềm vui khi đã “gần đất xa trời”.

Có rất nhiều cụ sức khỏe đã yếu, không thể di chuyển các bác sĩ đã đến tận gường để thăm khám và hỏi thăm sức khỏe, động viên các cụ.

Sau khi đã được khám bệnh, bác sĩ cũng sẽ phát thuốc miễn phí, hướng dẫn cách uống thuốc cho mọi người.

Những đứa trẻ sinh ra bị bỏ rơi và những trẻ khuyết tật bại não bị gia đình hất hủi hoặc không đủ khả năng nuôi dạy được mái âm cưu mang và nuôi dưỡng, chăm sóc chu đáo. Khám bệnh cho các em, cùng vui chơi, trò chuyện, trong lòng chúng tôi không khỏi dâng lên nhiều cảm xúc khó tả.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, đối mặt với bệnh tật, không biết tương lai các em sẽ như thế nào nhưng các em nhỏ ở đây vẫn luôn lạc quan, vui vẻ, vô cùng thích thú với khi chụp hình cùng các cô chú trong đoàn.

Niềm hạnh phúc của trẻ thơ khi được quà tặng từ nhân viên Phòng khám Đa khoa Royal. Những món quà tuy nhỏ nhưng lại đong đầy tình yêu thương lớn lao vượt lên cả sức mạnh vật chất.

Buổi từ thiện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chuyến đi tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với những gì đã làm được các thành viên trong đoàn đều cảm thấy hạnh phúc, biết trân trọng hơn những gì mình đang có. Ngậm ngùi ra về nhưng những thành viên đều không nỡ, ánh mắt lưu luyến, những tình cảm chân thành vẫn đang gởi lại nơi đây,…

Hy vọng rằng, không chỉ Phòng khám Đa khoa Royal mà sẽ có thật nhiều đoàn từ thiện khác tìm đến để chia sẻ gánh nặng, giảm bớt những nỗi lo về tài chính cũng như chi phí trang trải từng ngày, giúp Mái Ấm cũng như những hoàn cảnh đáng thương nơi đây vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Trong thời gian sắp tới Đa khoa Royal vẫn sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động từ thiện nhằm chung tay giúp đỡ  những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy nếu các bạn muốn đồng hành, chung tay góp sức nhỏ bé của mình vào hoạt động cộng đồng cùng với Royal hãy gọi đến hotline: (028) 6257 0101 nhé.

Đánh giá bài viết này

Share bài viết