Hình ảnh thai 4 tuần qua siêu âm đã thấy thai chưa?

Khi mang thai ở tháng đầu tiên, 4 tuần bạn đã có thể dùng que thử thai để kiểm tra xem có thai hay chưa. Ngoài ra hình ảnh thai 4 tuần qua siêu âm cũng được thể hiện khá rõ. Ở giai đoạn 4 tuần, người ta đã có thể đo được kích thước của thai nhi, em bé còn rất nhỏ và cuộn tròn trong cơ thể bạn, bộ phận sau này phát triển thành chân cũng đang co gập lại. Để tìm hiểu rõ hơn về kết quả siêu âm thai nhi 4 tuần, các mẹ bầu hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

HÌNH ẢNH THAI 4 TUẦN QUA SIÊU ÂM ĐÃ THẤY THAI CHƯA?

Khi tinh trùng gặp được trứng sẽ tạo thành phôi, sau đó chúng sẽ theo ống dẫn trứng đến tử cung, cấy vào đó và làm tổ ở buồng tử cung trong suốt 40 tuần thai. Với những ai đang mong ngóng có con thì sau khi thử thai bằng que, nhiều chị em rất muốn đi siêu âm nhưng không biết liệu có nhìn thấy hình ảnh thai 4 tuần không. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bằng kỹ thuật siêu âm hiện đại, mẹ bầu có thể nhìn thấy hình ảnh túi thai làm tổ trong tử cung sau 20 ngày tính từ khi thụ thai.

Hình ảnh thai 4 tuần qua siêu âm

Hình ảnh thai 4 tuần qua siêu âm

Sâu trong tử cung, phôi thai đang phát triển, tăng trưởng mãnh liệt, đây là thời kỳ nhạy cảm vì vậy thai phụ cần chú ý nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng quá sức, ăn uống nhiều chất dinh dưỡng. Thai 4 tuần, bé có kích thước của một hạt mè, trong giống như con nòng nọc. Phôi thai gồm 3 lớp ngoại bì, trung bì và nội bì. Từ những lớp này tất cả các cơ quan và các phần trên cơ thể của thai nhi sẽ bắt đầu phát triển.

Túi nước ối cũng bắt đầu xuất hiện vào thời điểm này. Dịch nước ối là tấm đệm cho em bé khi bé phát triển, bên cạnh đó túi noãn hoàng sản xuất ra tế bào hồng cầu có nhiệm vụ vận chuyển chất dinh dưỡng đến cho thai nhi.

Hình ảnh thai 4 tuần, có thể thấy các tế bào mầm nhỏ phát triển thành các phần phụ nuôi dưỡng thai trong đó có nhau thai. Nhau thai sẽ tiếp tục dày thêm cho đến tháng thứ 4 và có tác dụng đưa dưỡng chất từ cơ thể mẹ truyền sang cho bé, nhau thai giữ máu mẹ và máu của mẹ độc lập chứ không tiếp xúc với nhau.

Về giới tính thai nhi, mặc dù bạn có thể thấy hình ảnh thai 4 tuần khá rõ nhưng chưa thể biết được giới tính của bé khi siêu âm. Tuy nhiên,lúc này giới tính của thai nhi đã được xác định.

MANG THAI TUẦN THỨ 4 CÓ DẤU HIỆU GÌ?

Dấu hiệu có thai ngoài nhận biết qua hình ảnh thai 4 tuần thì thai phụ còn cảm nhận được những sự thay đổi từ cơ thể. Mẹ có thể nhận thấy sự khó chịu khi mang thai, các biểu hiện chung thường gặp là đau ngực, căng tức ngực, cơ thể mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên, buồn nôn, nhạy cảm hơn với mùi, một số phụ nữ có cảm giác thèm ăn, thậm chí là các món ăn mà trước đây họ chưa từng nghĩ đến.

Mang thai ở tuần thứ 4, bạn có thể thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn, khi đó mẹ bầu vẫn có thể tập thể dục tuy nhiên nên tập các bài tập nhẹ nhàng, vừa sức. Điều cần lưu ý khi thai 4 tuần tuổi là không nên dùng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cafe,… vì nó dễ gây dị tật cho thai nhi, các bệnh về hô hấp, dễ sinh non,…

Kiểm tra hình ảnh thai 4 tuần cùng bác sĩ Đa khoa Royal

Kiểm tra hình ảnh thai 4 tuần cùng bác sĩ Đa khoa Royal

Trong thời kỳ mang thai, thai phụ nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước,… Để đảm bảo thai nhi phát triển bình thường, chị em nên đi khám thai định kỳ, đồng thời hỏi bác sĩ về những loại thuốc đang sử dụng (nếu có) vì nó có thể ảnh hưởng đến bào thai.

Trên đây là những thông tin về hình ảnh thai 4 tuần mà các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Royal chia sẻ đến các bạn, hy vọng đã mang đến thông tin hữu ích. Nếu như còn thắc mắc nào các bạn hãy gọi đến hotline: (028) 6257 0101 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí nhé.

Đánh giá bài viết này

Share bài viết