Quan hệ tình dục an toàn

Hiện nay có rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn và bị lây nhiễm các bệnh xã hội do thiếu kiến thức về việc quan hệ tình dục an toàn. Chính vì lý do đó mà trong nội dung bài viết hôm nay các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Royal sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số các quan hệ tình dục không mang thai, quan hệ mà không bị lây nhiễm các bệnh tình dục, qua đó biết cách bảo vệ bản thân và sức khỏe của mình tốt nhất.

QUAN HỆ TÌNH DỤC AN TOÀN CÓ NHỮNG CÁCH NÀO?

Quan hệ tình dục an toàn là khái niệm chỉ việc quan hệ tình dục có sử dụng các biện pháp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, giang mai, lậu, HIV,… từ đối tác. Ngoài ra, quan hệ an toàn còn bao gồm cả việc chủ động phòng tránh thai ngoài ý muốn khi chưa có ý định, khả năng mang thai. Hiện nay với lối sống thoáng nhất là giới trẻ, suy nghĩ về tình dục được cởi mở hơn do đó quan hệ tình dục khi chưa lập gia đình, quan hệ với nhiều bạn tình trở nên phổ biến. Điều mà các bạn nên lưu ý là phải biết cách quan hệ tình dục an toàn.

1.Dùng bao cao su khi quan hệ

Đây là cách mà nhiều cặp vợ chồng cũng như các cặp đôi sử dụng để phòng tránh thai, hiệu quả lên đến 98%. Bạn có thể mua bao cao su ở các cửa hàng, tiệm thuốc, bao cao su dễ sử dụng, ít gây đau đồng thời cũng hỗ trợ điều trị chứng xuất tinh sớm cho nam giới khá hiệu quả. Mặt khác, dùng bao cao su còn giúp tránh được các bệnh lây xã hội như lậu, mụn rộp, giang mai,…

Quan tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su

Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su

2.Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Nhiều chị em mách nhau cách tránh thai bằng việc tính ngày rụng trứng. Với những chị em có chu kì kinh nguyệt 28 ngày, trứng thường rụng vào ngày thứ 14. Từ ngày 10 đến ngày 17 là ngày quan hệ không an toàn, nếu quan hệ sẽ dễ thụ thai. Từ ngày 1-ngày 9 là ngày quan hệ an toàn tương đối. Thời điểm quan hệ an toàn nhất là vào ngày 18-28 , khi đó khả năng thụ thai sẽ rất thấp.

Chị em cũng nên lưu ý rằng cách tính này chỉ nên áp dụng cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều, trứng rụng đều 3-6 tháng liên tục. Những ai bị rối loạn kinh nguyệt, mắc các bệnh phụ khoa thì không nên thực hiện cách quan hệ tình dục an toàn này. Phương pháp này cũng chỉ có hiệu quả khoảng 60% , khả năng mang bầu vẫn có thể xảy ra dù bạn làm theo đúng hướng dẫn.

Tính ngày rụng trứng cũng là cách quan hệ tình dục an toàn

Tính ngày rụng trứng cũng là cách quan hệ tình dục an toàn

3.Dùng thuốc tránh thai

Một trong những phương pháp giúp chị em quan hệ thoải mái, không lo mất cảm giác lại tránh thai hiệu quả là dùng thuốc tránh thai. Giải pháp tốt nhất là nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày, bạn phải uống đúng giờ, đúng liều, uống vào thời gian nhất định. Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có tác dụng tránh thai cấp tốc nhưng một tháng chỉ sử dụng tối đa 2 lần vì dùng nhiều sẽ lờn thuốc, mất hiệu quả tránh thai đồng thời gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khả năng sinh sản về sau.

MỘT SỐ CÁCH QUAN HỆ TÌNH DỤC AN TOÀN DỄ THỰC HIỆN KHÁC

Để quan hệ tình dục không mang thai bạn nên làm chủ được bản thân mình. Hãy nói không khi chưa sẵn sàng cho việc quan hệ. Đồng thời không nên quan hệ khi đang sử dụng các chất kích thích nó có thể khiến bạn đưa ra những quyết định thiếu suy nghĩ, lúc này nếu như đối tác không dùng bao cao su thì lại càng nguy hiểm vì rất dễ mang thai ngoài ý muốn và bị lây bệnh tình dục.

Bên cạnh những giải pháp quan hệ an toàn trên, các bạn cũng có thể áp dụng cách xuất tinh ngoài âm đạo, đặt vòng tránh thai, sex một nửa,…

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Đa khoa Royal về cách quan hệ tình dục an toàn. Mong rằng nó thực sự hữu ích nhất là với những bạn trẻ chưa muốn lập gia đình hay các cặp vợ chồng đang kế hoạch. Mọi thắc mắc các bạn hãy gọi đến hotline: (028) 6257 0101 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí nhé.

Đánh giá bài viết này

Share bài viết